domenica, Luglio 3, 2022
Home > Articoli Forex > I tassi degli Stati Uniti si stanno intensificando mentre i prezzi dei mercati nelle elezioni statunitensi Biden Sweep

I tassi degli Stati Uniti si stanno intensificando mentre i prezzi dei mercati nelle elezioni statunitensi Biden Sweep

อัตรา Bear Steepening ของสหรัฐฯเป็นหัวข้อในตลาดต่างประเทศตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน เหตุผลก็คือธนาคารกลางยุโรป (ECB) เริ่มเข้มงวดนโยบายการเงินหลังจากที่ตัดสินใจเริ่มโครงการ Quantitative Easing เมื่อเดือนที่แล้ว เป้าหมายของโครงการนี้คือการเพิ่มอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจและเพื่อลดอัตราการว่างงาน

นับตั้งแต่โครงการใหม่นี้เข้ามามีบทบาทหลายคนเชื่อว่าธนาคารกลางยุโรปจะพยายามดำเนินการต่อไปและกระชับอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐอเมริกาและยุโรปเช่นกัน หากเป็นเช่นนี้นักลงทุนอาจสูญเสียเงินลงทุนในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐและส่งผลกระทบอย่างมากต่อเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกา

นักลงทุนจำนวนมากกำลังจับตาดูข่าวและภาวะหมีของธนาคารกลางยุโรปเนื่องจากพวกเขาคาดหวังว่าตลาดเงินจะเข้มงวดมากขึ้นซึ่งอาจทำให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรและราคาหุ้นพุ่งสูงขึ้น สิ่งนี้จะเกิดขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัยและการแตกแขนงจะเกิดขึ้นทั่วทั้งกระดานอันเป็นผลมาจากสภาพคล่องทั่วโลกที่เพิ่มขึ้น นักลงทุนจะต้องเข้าใจวิธีป้องกันตนเองจากเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นนี้เนื่องจากเป็นผลที่เป็นไปได้และเป็นไปได้ หากคุณเป็นเจ้าของพันธบัตรสหรัฐฯคุณจำเป็นต้องรู้ว่าต้องทำอย่างไรเพื่อป้องกันตัวเอง

หากธนาคารกลางยุโรปคลายการยึดครองอัตราดอกเบี้ยหมี Steepening จะเป็นผลเนื่องจากพันธบัตรจะมีราคาแพงกว่าปกติ คุณควรพยายามหาทางป้องกันให้มากที่สุดเนื่องจากเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องไม่ให้ Bear Steepening เกิดขึ้นเนื่องจากสภาพแวดล้อมทางการเงินที่เข้มงวดขึ้น คุณควรหลีกเลี่ยงการถือพันธบัตรทุกชนิดหากคุณคาดว่าจะเกิด Bear Steepening

นักลงทุนบางรายได้ดำเนินการไปแล้วและได้วางเดิมพันกับ Bear Steepening แต่สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่านี่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะไม่ชนะหรือเสียเงิน Bear Steepening สามารถส่งผลกระทบต่อการลงทุนทุกรูปแบบดังนั้นจึงควรตระหนักถึงความเสี่ยง หลายคนไม่ได้ใช้ประโยชน์จากเครื่องมือทั้งหมดที่มีให้เพื่อลดความเสี่ยงดังนั้นจึงมีความเสี่ยงจำนวนหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนทุกครั้ง

สิ่งต่อไปที่ต้องทำคือทำความเข้าใจว่า Bear Steepening สามารถเกิดขึ้นได้จากด้านใดด้านหนึ่งซึ่งหมายความว่าอาจเกิดขึ้นได้จากด้านใดด้านหนึ่ง คุณมีโอกาสชนะมากขึ้นเมื่อคุณเป็นกลางระหว่างทั้งสอง

Bear Steepening เกิดขึ้นเมื่อธนาคารกลางยุโรปเพิ่มจำนวนเงินที่ซื้อจากตลาดสหรัฐฯอันเป็นผลมาจากสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจที่ตึงตัวและนโยบายการเงินที่เข้มงวดขึ้น เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้จำนวนผลตอบแทนพันธบัตรที่ บริษัท จ่ายจะลดลงและราคาพันธบัตรจะลดลง ราคาพันธบัตรอาจลดลงเมื่อคุณมีเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งในอเมริกาและเศรษฐกิจที่อ่อนแอในยุโรป

หากคุณเป็นเจ้าของพันธบัตรคุณต้องระวัง Bear Steepening และความหมาย คุณอาจต้องจับตาดูข่าวในกรณีที่ค่าเงินยูโรเริ่มอ่อนค่าและรัฐบาลสหรัฐอเมริกาเริ่มเข้มงวดนโยบายการเงิน เศรษฐกิจที่อ่อนแอในยุโรปสามารถสร้าง Bear Steepening อันเป็นผลมาจากภาวะเศรษฐกิจในยุโรป นักลงทุนต้องเรียนรู้วิธีป้องกันตนเองจากเหตุการณ์นี้เนื่องจากเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้หากอัตราดอกเบี้ยของยุโรปเริ่มเพิ่มขึ้น

วิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการป้องกันตัวเองจาก Bear Steepening คือการตรวจสอบให้แน่ใจว่าพันธบัตรของคุณมีราคาถูกต้อง การทำเช่นนี้จะทำให้คุณมีโอกาสสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนได้ดีมากขึ้น พันธบัตรที่มีราคาสูงเกินไปหรือมีราคาต่ำจะถูกนึ่งเนื่องจาก Bear Steepening แต่พันธบัตรที่มีราคาสูงเกินไปก็จะถูกแบกรับเช่นกัน

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรู้ว่าคุณกำลังลงทุนในพันธบัตรประเภทใดสิ่งนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าคุณต้องการถือพันธบัตรที่ให้ผลตอบแทนสูงกว่าหรือมีราคาต่ำกว่า การเข้าพันธบัตรที่มีราคาต่ำกว่าการเข้าพันธบัตรที่มีราคาสูงกว่าทำได้ยากกว่า

Bear Steepening สามารถเกิดขึ้นได้ในพันธบัตรเนื่องจากคุณสามารถถือพันธบัตรประเภทใดก็ได้ที่มีราคาสูงเกินไปหรือต่ำเกินไป นักลงทุนควรดูข้อมูลที่มีอยู่ทั้งหมดและพยายามหากลยุทธ์ที่จะปกป้องพอร์ตการลงทุนของพวกเขาในช่วง Bear Steepening มีกลยุทธ์ต่างๆมากมายที่คุณสามารถใช้เพื่อป้องกันตัวเองจาก Bear Steepening คุณต้องสามารถระบุสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับสถานการณ์ของคุณ